Đạo học-Tâm linh-Huyền thuật

Diễn đàn được thành lập nhằm hướng tới một nơi trao đổi học thuật, kinh nghiệm huyền môn, là nơi giao lưu văn hóa, tôn giáo để lưu lại những giá trị vô hình cho hậu thế.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Lời ngỏ ...

Go down 
Tác giảThông điệp
Văn Tiên Đạo Nhân
Búa gỗ
Búa gỗ


Tổng số bài gửi : 20
Points : 30
Reputation : 5
Join date : 16/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Lời ngỏ ...   Wed Apr 04, 2012 2:34 pm

Lão xin đóng góp thêm cho dd ổn định nề nếp trong tương lai :


NỘI QUY DIỄN ĐÀN

I. QUI ĐỊNH VỀ NỘI DUNG BÀI VIẾT TRÊN DIỄN ĐÀN.

1 / Tuyệt đối không được đưa lên diễn đàn những vấn đề liên quan đến chính trị, xúc phạm đến những giá trị đạo đức, văn hoá truyền thống, đả kích chia rẽ tôn giáo, sắc tộc và vi phạm Pháp luật.

2/ Tuyệt đối không được kỳ thị hoặc khinh miệt chủng tộc, giới tính, tuổi tác, hoặc chê bai sự hiểu biết của người khác.

* Vi phạm điều này sẽ bị xoá bỏ mọi quyền lợi trên diễn đàn.

3/ Tuyệt đối không được dùng những từ ngữ khiếm nhã, thô tục hoặc có tính cách chỉ trích cá nhân, chỉ trích nhóm người và phản đối học thuật không có cơ sở. Mọi sự tranh luận, phản bác, trao đổi, tìm hiểu, học hỏi, phải dựa trên sự hiểu biết của hội viên và trên tinh thần cầu thị tìm hiểu học thuật, tôn trọng lẫn nhau.

* Vi phạm đều này sẽ bị xoá bài cảnh cáo. Tái phạm lấn thứ ba sẽ bị xoá bỏ mọi quyền lợi trên diễn đàn.

4/ Tuyệt đối không được đưa lên diễn đàn những hình ảnh, bài vở có tính chất khiêu dâm dưới mọi thể loại không phù hợp với mục đích chia sẻ nghiên cứu học thuật, tôn chỉ phát huy văn hoá của diễn đàn.

* Vi phạm điều này sẽ bị xoá nick.

5/ Căn cứ vào mục đích sưu tầm, nghiên cứu về tâm linh,tín ngưỡng, vào thực tế tồn tại của văn hoá truyền thống dân tộc như: Cúng kính lễ bái, đồng cốt, bùa chú, các hiện tượng đặc biệt như khả năng ngoại cảm, khả năng tiên tri của con người hoặc những hiện tượng bí ẩn kỳ lạ của thiên nhiên … chưa được giải thích và chứng minh theo tiêu chí khoa học. Những hiện tượng này sẽ được coi là đối tượng, hoặc đề tài để nghiên cứu, tìm hiểu, khám phá.
Tuyệt đối không được phổ biến mọi luận điểm, cách giải thích sai lệch những hiện tượng nêu trên đang diễn biến, tồn tại trong thực tế theo chiều hướng mê tín dị đoan hoặc hoàn toàn phủ nhận, bài bác, đả kích theo quan điểm cá nhân, chủ nghĩa vô thần.

* Vi phạm đều này sẽ bị xoá bài. Vi phạm từ hai lần trở lên sẽ bị xoá mọi quyền lợi trên diễn đàn.

6/ Tuyệt đối không được đưa lên diễn đàn những tin tức, bài vở hoặc hình ảnh ngoài phạm vi mục tiêu nghiên cứu, trao đổi học thuật, văn hoá tâm linh của diễn đàn và không nằm trong phạm vi chủ đề được qui định trên diễn đàn.

* Vi phạm điều này sẽ bị treo nick hoặc xoá bỏ mọi quyền lợi trên diễn đàn.

7/ Tránh việc đưa lên những bài viết không có liên quan gì tới chủ đề và không phù hợp với đề tài, nội dung bài viết là của các hội viên khác.

* Vi phạm điều này bài viết sẽ được di chuyển đến nơi thích hợp và nhắc nhở. Vi phạm trên hai lần thì tuỳ theo tính chất vi phạm sẽ bị xoá bỏ mọi quyền lợi trên diễn dàn.

8/ Tuyệt đối không được đăng bài quảng cáo dưới mọi hình thức mà không được sự đồng ý của Ban điều hành diễn đàn.

* Vi phạm điều này sẽ bị xoá bỏ mọi quyền lợi trên diễn dàn.

9/ Tiếng Việt là ngôn ngữ chính của diễn đàn vì đại đa số hội viên của diễn đàn là người Việt. Trên thực tế diễn đàn thực hiện trên mạng toàn cầu và khả năng có cả sự tham gia của các hội viên ngoại quốc hiện đang sinh sống tại Việt Nam không thành thạo ngôn ngữ và chữ Việt. Căn cứ vào thực tế này qui định thêm như sau: Tất cả mọi bài viết đều phải dùng tiếng Việt với đầy đủ dấu. Trong bài viết có thể sử dụng một số từ chuyên môn không phải tiếng Việt. Nhưng tiếng Việt phải là cấu trúc chính của nội dung bài viết.

* Vi phạm điều này sẽ bị xoá bỏ mọi quyền lợi trên diễn đàn.

10/ Ban điều hành diễn đàn hoàn toàn không chịu trách nhiệm dù là trực tiếp hoặc gián tiếp, về bản quyền bài vở, sách và hình ảnh do hội viên đăng trên diễn đàn. Tác giả của những bài viết này, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả có trong nội dung bài viết.

11/ Tất cả những bài viết được sao chép đưa lên diễn đàn phải ghi rõ ràng xuất xứ nguồn và tác giả bài viết phải chịu trách nhiệm về nội dung đã trích dẫn hoặc bản quyền của những bài viết đã sao chép.

Khi thiếu sót điều này, hội viên đưa bài lên phải có trách nhiệm bổ sung khi được nhắc nhở, hoặc phải thông tin cho Ban điều hành diễn đàn biết xuất xứ nguồn của bài sao chép.

12/ Những đoạn trích dẫn có bản quyền trong bài viết, hoặc trong các công trình nghiên cứu của hội viên đưa lên diễn đàn đều cần ghi rõ xuất xứ nguồn trích dẫn.

Bài viết sẽ không phải ghi rõ nguồn khi nó thuộc về tri thức phổ biến, kinh nghiệm cá nhân. Hội viên là tác giả của bài viết sẽ phải tự chịu trách nhiệm về nội dung bài viết của mình..

* Vi phạm điều này bài viết có thể sẽ bị xoá.

13/ Ban quản trị được quyền biên tập lại và giới thiệu trên diễn đàn những bài viết có tính khám phá,tìm hiểu,nghiên cứu về lĩnh vực tâm linh, tín ngưỡng, có giá trị phát huy hoặc bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc, bảo tồn học thuật có giá trị mà không phải chờ xác nhận của hội viên tác giả bài viết.
Hội viên tác giả bài viết có quyền từ chối tham gia phản biện hoặc đồng ý tham gia phản biện học thuật về nội dung bài viết của mình.

14/ Những thành viên trong Ban điều hành của diễn đàn đều có quyền đưa bài viết có giá trị lên diễn đàn và tự chịu trách nhiệm về việc này.

15/ Bài viết đăng trên diễn đàn sẽ bị xóa khi đa số các thành viên ban điều hành và hội viên không đồng ý, hoặc do quyết định của Ban quản trị khi thấy nội dung và cách trình bày không phù hợp. Quản trị viên khi xóa bỏ bài viết sẽ thông báo với hội viên tác giả về việc tháo gỡ bài khỏi diễn đàn.


II. QUI ĐỊNH ĐĂNG KÝ LÀM HỘI VIÊN DIỄN ĐÀN

Nội dung của các bài viết trong diễn đàn chủ yếu để tìm hiểu, nghiên cứu, khám phá về lĩnh vực tâm linh và học thuật. Hoan nghênh sự tham gia đóng góp ý kiến của các bạn và các học giả, các nhà nghiên cứu quan tâm

1. Các bạn sẽ được đăng ký tham gia làm thành viên của diễn đàn trong các điều kiện sau:

- Cung cấp đầy đủ những thông tin xác định danh tính cá nhân như : Tên, tuổi, địa chỉ, hòm thư email đang hoạt động...

- Thông qua hệ thống đăng ký tự động của diễn đàn.

- Được sự giới thiệu của một người trong ban điều hành diễn đàn.

- Được sự giới thiệu của hội viên hoạt động đều đặn, thường xuyên trên diễn đàn.

- Việc đăng ký này là hoàn toàn tự nguyện không bắt buộc.

2. Mỗi một hội viên chỉ được đăng ký một ký danh (nick name) duy nhất. Ngoài ký danh, hội viên có quyền đăng ký bút danh hoặc tên thật của mình. Không được đặt ký danh mà tên gọi không phù hợp với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, ký danh trùng hợp gây nhầm lẫn với các ký danh khác trong diễn đàn.

* Vi phạm điều này, sẽ bị xoá nick đăng ký

3. Tuyệt đối không sử dụng ký danh (nick name) phản cảm, vô nghĩa, gây ấn tượng xấu với cách nhìn nhân đánh giá trên quan điểm những giá trị văn hóa, đạo lý truyền thống và xã hội.

* Vi phạm trường hợp này sẽ bị xóa nick.

4. Trong trường hợp vi phạm nội quy dẫn đến việc bị treo nick, mà hội viên vi phạm dùng ký danh khác để đăng nhập, thì nội quy vẫn được áp dụng như với một người duy nhất.


III. QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA HỘI VIÊN.

1. Hội viên có quyền tham gia gửi bài đóng góp và thảo luận trên các mục trong diễn đàn trong phạm vi nội qui diễn dàn.

2. Hội viên có quyền từ chối cung cấp thông tin cá nhân ngoài phần qui định của diễn đàn.

3. Hội viên cần nhớ và lưu giữ mật khẩu tài khoản của mình cẩn thận

4. Hội viên có trách nhiệm thông báo với Ban Điều Hành về những cá nhân vi phạm nội của quy diễn đàn và đề nghị can thiệp khi quyền lợi bị xâm phạm.

5. Những hội viện có khả năng chuyên môn sâu về lĩnh vực tâm linh,có thể đề nghị với Ban điều hành thành lập một mục riêng để chia sẻ các công trình nghiên cứu hay kinh nghiệm của mình. Tác giả bài viết có quyền từ chối tham gia trả lời câu hỏi hoặc phản biện.

6. Hội viên có quyền đề nghị tư vấn dự đoán về tương lai cá nhân hoặc các vấn đề khác về tâm linh, cần đến sự quan tâm, giúp đỡ. Việc này sẽ do các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm trả lời và đây không phải là điều kiện bắt buộc. Thành viên phải có ít nhất hai bài đăng có giá trị tham khảo, nghiên cứu, mới được xem xét tư vấn.

7. Hội viên có quyền tham khảo và góp ý với các bài viết trong các thư mục của diễn đàn .

8. Hội viên có quyền giới thiệu các sách, bài nghiên cứu liên quan đến văn hoá tâm linh, tín ngưỡng, phong tục. Và tự chịu trách nhiệm về nguồn gốc xuất xứ và sự giới thiệu này.

9. Tuyệt đối không được phép giới thiệu những bài viết, trang web, blog, sách, tuyên truyền phản động, mê tín dị đoan, phản khoa học ...trái với tiêu chí tìm hiểu về tâm linh của diễn đàn.

10. Tuyệt đối không được đăng bài phá rối diễn đàn.

*Nếu vi phạm sẽ bị xóa nick, cấm IP vĩnh viễn.

IV. NỘI DUNG KHÁC

Nội quy của diễn đàn có thể được thay đổi để phù hợp với hoạt động thực tế của diễn dàn. Sự thay đổi này xuất phát từ đề nghị của hội viên hoặc do quyết định của Ban quản trị.


Nội quy này có hiệu lực kể từ ngày 03 tháng 03 năm 2012.

Thay mặt Ban Quản Trị DD

Trân trọng cảm ơn

Về Đầu Trang Go down
 
Lời ngỏ ...
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đạo học-Tâm linh-Huyền thuật :: Trung tâm điều hành :: Góp ý xây dựng-
Chuyển đến