Đạo học-Tâm linh-Huyền thuật

Diễn đàn được thành lập nhằm hướng tới một nơi trao đổi học thuật, kinh nghiệm huyền môn, là nơi giao lưu văn hóa, tôn giáo để lưu lại những giá trị vô hình cho hậu thế.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Lời Bạt .....

Go down 
Tác giảThông điệp
Văn Tiên Đạo Nhân
Búa gỗ
Búa gỗ


Tổng số bài gửi : 20
Points : 30
Reputation : 5
Join date : 16/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Lời Bạt .....   Sun Apr 01, 2012 9:22 pm

Lời Bạt :

Đời càng đi sâu vào thời kỳ mạt pháp , sự khổ của nhân loại càng thêm nhiều . Đó là do cọng nghiệp của chúng sanh chứa góp nhiều kiếp trước đến kiếp này , đã tới thời kỳ bộc phát . Túc nghiệp đã sẵn , hiện nghiệp lại giúp duyên , như lữa gặp được dầu càng thêm lan cháy .

Thế giới ngày nay , chiến tranh hết nơi này đến nơi khác , nhiều chứng bệnh lạ kỳ nảy sanh , trộm cướp hoành hành , nhân dân nghèo khổ . Mỗi năm những tin tức : bão lụt , động đất , nắng hạn , mất mùa , ở khắp nơi , khắp các xứ không biết là bao nhiêu ! Cảnh đã như thế , con người phần nhiều hung ác , gian xảo , không biết thức tỉnh ăn năn . Những thảm trạng do lòng tham địa vị , tình ái , tiền tài , gây ra kết quả lường gạt tàn hại lẫn nhau , cũng không xiết kể !

Trong kinh Hoa Nghiêm có nói " Tâm như người họa khéo , vẻ vời cảnh thế gian " Cảnh đời vui , khổ đã do hành vi lành , dữ , phát sanh từ tâm niệm của loài người , thì làm dịu bới thảm trạng ngày nay , mỗi người phải tự tỉnh ăn năn , giữ tám chữ : Hiếu , Để , Trung , Tín , Lễ , Nghĩa , Liêm , Sĩ và tấm lòng chân thật ngay thẳng , biết thương yêu giúp đở lẫn nhau . Ngoài ra , muốn tiêu trừ nghiệp chướng tránh khỏi tai họa , người biết Phật pháp lại cần phải cầu nơi tha lực , như tự tu các hạnh : Niệm Phật , Niệm Quán Thế Âm , hoạc thọ trì Mật chú nữa .

Xem kinh QUÁN THẾ ÂM ĐẠI BI TÂM ĐÀ LA NI , tôi thấy những công đức an vui , thoát khổ trong ấy rất cần thiết đối với hiện cảnh ngày nay .

Theo trong Hiển Mật viên Thông , người tu Chân Ngôn Tông về sắc trần cần phải rõ rệt , như quán nước phải ra nước , quán lữa phải ra lữa , chớ không thể khác được . Riêng về thanh trần thì dù tiếng tăm đọc tụng có trại với Phạm Âm đôi chút cũng không sao cả , miễn có lòng tin tưởng chí thành là được công hiệu . Vì thế , từ trước đến nay hàng Phật Tử ở Trung Hoa hay Việt Nam khi đọc tụng chú , thật ra đều trại với chánh âm , song vẫn cảm nhận được oai thần công đức không thể nghĩ bàn . Vậy người học Phật , muốn trì chú đừng lấy điểm này làm nghi mà mất phần lợi ích .

Lại nữa từ trước đến nay , chú ngữ không phiên dịch , vì có năm duyên cớ sau đây :
Về Đầu Trang Go down
Văn Tiên Đạo Nhân
Búa gỗ
Búa gỗ


Tổng số bài gửi : 20
Points : 30
Reputation : 5
Join date : 16/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lời Bạt .....   Sun Apr 01, 2012 9:25 pm

danh1 - Vì tâm niệm bí mật nên không phiên dịch .

Như chúng sanh dùng tâm yên lặng , tin tưởng , thành kính mà niệm chú , tất sẻ khế hợp với chân tâm của Phật , Bồ Tát , mà được cảm ứng . Nếu biết nghĩa lý thì sẻ sanh niệm phân biệt , cho đoạn này nghĩa như vậy , đoạn kia nghĩa như thế , kết cuộc vẫn cứ ở trong vòng vọng tưởng , làm sao thông cảm với Phật Tâm ?

2 - Vì nghĩa lý bí mật nên không phiên dịch .

Trong một chử chân ngôn có nhiều nghĩa , nếu dịch nghĩa này thì mất nghĩa kia , không được toàn vẹn , Thí dụ : tiếng một chữ A đã hàm súc những nghĩa như : Bất sanh , Bất diệt , Không , Căn bản , Chân thể và nhiều nghĩa khác nữa .

3 - Vì tự bí mật nên không phiên dịch .

Những chử trong chân ngôn , hoặc chỉ cho danh hiệu Phật , Bồ Tát , Thiên , Long , Quỷ , Thần , như chữ " HỒNG " gồm bốn chữ Ha , A , Ô , Ma hiệp thành , chỉ cho chủng tử của chư Thiên , hoặc có thứ ở phương này không có , như danh từ " Diêm phù thọ " chẳng hạn .

4 - Vì âm thanh bí mật nên không phiên dịch .

Các chữ chân ngôn có khi diễn tả âm thanh của tiếng gió reo , nước chảy , tiếng loài chim kêu , đọc lên có sức linh động , nên để nguyên âm , Thí dụ : Câu " Tô rô tô rô " là chỉ cho tiếng lá cây ở cỏi Phật rơi xuống , hoặc chữ " ÁN " ( Aum ) , đọc lên có năng lực thầm kín làm rung chuyển không gian , hay như chữ " Ta bà ha " ( Sowa ha ) có sức truyền cảm như một sắc lệnh . Lại có nhiều danh từ đã để nguyên âm chữ Phạn sẳn từ trước đến nay , vì thuận theo xưa , nên không dịch ra .

5 - Vì sanh thiện bí mật nên không phiên dịch .

Như danh từ " Bát nhã " người đọc lên sanh lòng tin tưởng , phát ra niệm lành , nếu dịch là " Trí Huệ " thì sanh ý khinh thường , không quý trọng . Trên đây là những nguyên nhân vì sao chú ngữ không được phiên dịch ra , chớ chẳng phải không có ý nghĩa . Người học Phật phải nên xem xét nghi , chớ vội theo chổ thấy hiểu cạn hẹp của mình mà sanh lòng khinh mạn mà mang tội .

Lại trong kinh có câu : " Nếu tụng trì đúng pháp . tự nhiên sẽ được hiệu quả " , vậy tụng trì đúng pháp là sao ? Trong đây , xin chia ra làm hai phần của phương diện :
Về Đầu Trang Go down
Văn Tiên Đạo Nhân
Búa gỗ
Búa gỗ


Tổng số bài gửi : 20
Points : 30
Reputation : 5
Join date : 16/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lời Bạt .....   Sun Apr 01, 2012 9:27 pm

a - Về mặt giữ gìn giới hạnh :

Người trì chú cần phải trai giới , trừ sát , đạo , dâm , vọng , kiêng cử rượu , thịt , hành , hẹ , tỏi cùng các thức ăn hôi hám khác . Nơi thân thường phải tắm gội sạch sẽ , thay đổi y phục chỉnh tề , không để cho người có mùi hôi . Khi đi đại tiểu xong phải rữa tay đọc chú . Trước khi trì chú cũng phải súc miệng cho sạch . Lại nữa , trong thời gian kiết kỳ trì chú , hành giả không nên nói chuyện hí hước , tạp nhạp , không nên khởi tâm hờn giận , hoặc tham tưởng sự ăn uống , ngũ nghĩ , cùng sự dục lạc ngoài đời . Phải giử lòng thanh tịnh , tin tưởng , thành kính .
Về Đầu Trang Go down
Văn Tiên Đạo Nhân
Búa gỗ
Búa gỗ


Tổng số bài gửi : 20
Points : 30
Reputation : 5
Join date : 16/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lời Bạt .....   Sun Apr 01, 2012 9:28 pm

b – Về Mặt lập đàn tụng niệm .

Theo đúng pháp , người trì chú
nào phải thờ Bổn Tôn của chú ấy . Như trì chú Đại Bi thì phải thờ tượng Thiên thủ - Thiên nhãn , hoặc tượng Quán Thế Âm . Nên để tượng day về hướng phương Tây . " theo quyển Bách lục thỉnh Quán Âm nghi " . Đàn tràng nên lựa chổ thanh tịnh sạch sẽ , thường dùng hoa , hương , nước , trái cây , cùng các thức uống ăn để cúng dường tôn tượng . Nếu có phương tiện treo tràng phan , bảo cái lại càng tốt. Thời gian cầu nguyện 7 ngày , 21 ngày , 49 ngày , hoặc lâu hơn nữa lại càng tốt và cố gắng giử cho trọn ngày đã phát nguyện .
Trên đây là nói về cách lập đàn kiết giới , để cầu cho được mau hiệu nghiệm , còn người mới bắt đầu khởi ý nguyện trên thì không bắt buộc phải theo lệ ấy , nhưng hai phương diện trên , gắng giữ được phần nào thì hay phần đó .

Chúng sanh căn cơ , tâm bệnh và sở thích vô cùng , giáo môn của Phật Đà , Bồ Tát cũng chia thành vô lượng . Nay tôi kính vâng theo bi nguyện của chư Phật , Bồ Tát và thuận với sự mong cầu , thích hợp của hành nhân mà thôi . Nếu vị nào lấy tâm bồ đề làm nhân , tuỳ theo chí nguyện , lựa một pháp môn mad tu , đều có thể giải thoát . Nhưng chúng sanh đời mạt pháp phần nhiều là hàng trung hạ , ít có bậc thượng căn tri túc , cần nương nhờ nơi tha lực mới mong được kết quả chắc chắn . Tịnh Tông và Mật Tông đều thuộc về tha lực pháp môn , mà Tịnh Tông lại là chổ quy túc cho các tông khác . Tôi xin nguyện cho các hành nhân từ đây dứt dữ làm lành , tín sâu lý nhân quả rồi , hoặc chuyên niệm Phật , hoặc lấy niệm Phật làm chánh , tụng kinh , trì chú , hay tham thiền nhập quán làm trợ duyên để tự tu , như thế mới mong cầu hạnh phúc cho mình , cho nhân loại . Như thế mới chuyển họa thành phúc , đối cảnh trạng thống khổ trước mắt thành cảnh giới an lạc , vui tươi . Để cùng nhau chân bước lên chín phẩm liên đài , thân ra khỏi ba ngàn thế giới , nguyện mong gặp được Như Lai trong hiện kiếp , chứng giác đạo nơi tương lai , như vậy chẳng là quý hơn ư ...
Về Đầu Trang Go down
Văn Tiên Đạo Nhân
Búa gỗ
Búa gỗ


Tổng số bài gửi : 20
Points : 30
Reputation : 5
Join date : 16/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lời Bạt .....   Sun Apr 01, 2012 9:30 pm

Trì chú : Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni .

Xin cho lão phu lượt phần của bài chú này , vì sao ? Bời vì trong tất cả các bộ kinh khởi đầu cũng đều có bài " thiên thủ thiên Nhãn vô ngại đại bi Tâm đà la ni " . Mà Kinh nhật tụng đều có thông thường .

Này các vị hành giả ! những tâm đại từ bi , tâm bình đẳng , tâm vô vi , tâm chẳng nhiễm trước , tâm không quán , tâm cung kính , tâm khiêm nhường , tâm không tạp loạn , tâm không chấp ngữ , tâm vô thượng bồ đề , nên biết các thứ tâm ấy đều là tướng mạo của môn Đà La Ni này , vậy nên y theo đó mà tu hành .
Lại nữa Thiện nam Tín nữ nào trì tụng thần chú này phải phát tâm bồ đề rộng lớn , thề độ tất cả chúng sanh , giử gìn trai giới , đối với chúng sanh khởi lòng bình đẳng , và thường nên trì tụng không gián đoạn , nên tắm gội sạnh sẽ , mặc y phục sạch sẽ , treo phan đốt đèn , buộc tâm vào một chổ chớ có nghĩ chi khác , chắc chắn rằng sẽ có các vị thiện thần , hộ pháp hộ giới già lam Thánh chúng cùng nhau đến bảo hộ và chứng minh , giúp thêm phần hiệu nghiệm , các vị sẻ nói rằng : Bấy giờ ta dùng ngàn mắt chiếu soi , ngàn tay nâng đở , khiến cho hành giả từ đó về sau có thể hiểu thông suốt tất cả sách vở thế gian , thông đạt các điển tịch Vi Đà , hàng phục các Thiên Ma ngoại đạo , sai khiến được tất cả các vị thần linh , khiến cho tâm không an định thì nên tụng chú này đúng pháp , và khởi lòng thương xót tất cả chúng sanh , lúc ấy ta sẻ cho Thiện thần , Long vương , Kim cang , Mật tích thường theo ủng hộ , không rời bên mình , như giử gìn tròng con mắt hoặc thân mạng mình .
Về Đầu Trang Go down
Văn Tiên Đạo Nhân
Búa gỗ
Búa gỗ


Tổng số bài gửi : 20
Points : 30
Reputation : 5
Join date : 16/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lời Bạt .....   Sun Apr 01, 2012 9:32 pmsự lợi ích của hành giả khi trì tụng chú này :

Hởi các vị Đồng tu Thiện nam Tín nữ ! Nếu chúng sanh nào muốn tiêu trừ tai nạn ma chướng thì nên lấy chỉ ngũ sắc se làm một sợi niệt , trước tiên tụng bài chú Đại Bi này năm biến với lòng thành khẩn thiết , hay hai mươi mốt biến , cứ tụng xong một biến lại thắc đi một gút xong rồi deo vào ở cổ , hoặc bỏ nơi đảy để trong thân . Tâm chú Đại bi đây do chính đức Phật vì thương xót chúng sanh công đức lục độ chưa đầy đủ , mau được đầy đủ , mần Bồ Đề chưa phát , mau được phát sanh , hàng Thanh Văn chưa chứng quả , mau được chứng quả , các vị thần Tiên trong cỏi Đại Thiên chưa phát lòng Bồ Đề , mau được phát tâm vô thượng Bồ Đề , nếu chúng sanh nào chưa được Tín Căn Đại Thừa , do sức oai thần của chú Đà La ni này , thì hột giống Đại Thừa này sinh mầm tăng trưởng , do sức oai thần này mà được thành tựu viên mãn .

Lại nữa , trong Tam thiên Đại Thiên thế giới , những chúng sanh nào sanh trong ba đường ác , chổ ở sâu kín tối tăm , nghe thần chú này đều được lìa khổ , các vị chưa lên được bậc sơ trụ cho đến thập trụ nguyện mau lên được quả vị Như Lai , nếu chúng sanh nào trong đời hiện tại muốn mong cầu việc chi thìd nên giử trai giới nghiêm sạch trong hai mươi mốt ngày , và tụng trì chú này thì tất cả đều được toại nguyện , mọi nghiệp ác đều được tiêu trừ , , nếu chúng sanh nào mà nhất tâm khẩn nguyện trì chú này thì tất cả mọi nghiệp chướng , báo chướng , tam phiền não chướng đều được băng tiêu khi thác sanh nguyện về cỏi giới Tây Phương , không còn thọ thân tai , noãn ,thâsp sanh nữa , , cho nên phải biết quả báo phước đức của người trì chú này thật không thể nghĩ bàn .

Người nào tụng trì Đà La Ni này nên biết người ấy chính là Tạng thân của đức Như Lai , được chư Phật và Bồ Tát đều yêu quý , người ấy chính là tạng quang minh , vì ánh sáng của chư Phật đều chiếu rọi nơi thân mình , người ấy chính là tạng từ bi , tạng diệu pháp , tạng thiền định , tạng hư không , tạng vô úy , vì thiên long bát bộ thiện thần thường theo hộ trì . Người ấy chính là tạng diệu ngữ , vì tiếng Đà La Ni tuôn ra bất tuyệt , tạng giải thoát , vì thiên ma ngoại đọa không thể bức não , người ấy chính là tạng Dược Vương , vì thường dùng Đà La Ni trị bệnh cho chúng sanh , người ấy chính là tạng thần thông , vì được tự tại dạo chơi treong mười phương cỏi Phật , công đức ấy không thể nghĩ bàn . Nếu chúng sanh nào chán sự khổ của thế gian , muốn cầu thuốc pháp thì nên an trụ nơi chổ vắng lặng sạch sẽ , kiết giới thanh tịnh và thực hành một trong các phương pháp sau : Tụng chú vào áo mà mặc , vào nước uống , thức ăn , chất thơm , dược phẩm mà dùng , và nên nhớ mỗi thứ như vậy thì trì chú một trăm lẻ tám biến thì mọi sự đều được như ý . Và y như pháp mà thọ trì , thì mọi việc đều được thành tựu .


Được sửa bởi Văn Tiên Đạo Nhân ngày Sun Apr 01, 2012 9:38 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Văn Tiên Đạo Nhân
Búa gỗ
Búa gỗ


Tổng số bài gửi : 20
Points : 30
Reputation : 5
Join date : 16/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lời Bạt .....   Sun Apr 01, 2012 9:34 pm

Phép KIẾT GIỚI như thế nào ?

Quý Đạo hửu thân mến , chúng sanh nào nghe trự của môn Đà La ni này còn được tiêu diệt tội nặng sanh tử trong vô lượng kiếp , huống chi là tụng chú này , phải biết kẻ ấy đã từng cúng dường vô lượng chư Phật , gieo nhiều căn lành , nếu có người nào trì chú đúng pháp , lại có thể vì chúng sanh dứt trừ sự khổ nạn , , nên biết người ấy là bậc có đủ tâm đại bi , , cho nên người trì tụng khi thấy mọi loài nghe được để cùng nhau gây nhân bồ đề , thì sẻ vô lượng vô biên công đức .

Nếu người nào khéo giử giàn trai giới , dụng tâm tín thành , vì tất cả chúng sanh sám hối tội nghiệp đời trước , tự mình cũng sám hối những ác nghiệp đã gây ra tưg vô lượng kiếp cho đến ngày hôm nay , nơi miệng rành rẽ tụng Đà La ni này tiếng tụng liên tiếp không dứt , thì trong đời hiện tại liền chứng bốn đạo quả của bậc Sa Môn , nếu hạng lợi căn có phương tiện huệ quán , thì quả vị thập địa còn chứng được không lấy gì làm khó , huống chi là những phước báu của thế gian. Những việc như vậy nếu mong cầu đều được toại nguyện .
Nếu người nào muốn sai khiến quỷ thần , thì tìm một chiếc xương sọ của kẻ qua đời , đem về rữa sạch , kế đó lập đàn tràng chí tâm tụng và mỗi ngày như vậy mà liên tục đúng trong bảy ngày quỷ sẻ hiện thân , tùy theo mạng lệnh của người ấy sai bảo .

Nếu muốn sai khiến Tứ Thiên Vương , thì trì chú này vào gỗ đàn hương rồi đốt lên , tất sẻ thấy hiệu quả , sở dỉ vì sao ? bởi vì do nguyện lực đại bi của ngài Quán Thế Âm sâu nặng , lại cũng do oai thần rộng lớn của Đà La ni này .

- Lại nếu trong nhà có những tai nạn như : Ma , quỷ nổi dậy , quyến thuộc đau nặng , tiền của hao tổn , gia đình rối loạn , người ác gieo tiếng thị phi hoặc vu khống để hảm hại , cho đến trong ngoài lớn nhỏ chẳng hòa thuận anh chị em với nhau . Muốn diệt những tai nạn ấy thì lập đàn tràng hướng về tượng Quán Thế Âm mà trì chú này đủ ngàn biến , thì các việc xấu như vậy thảy đều tiêu diệt , gia đình được an vui .
Về Đầu Trang Go down
Văn Tiên Đạo Nhân
Búa gỗ
Búa gỗ


Tổng số bài gửi : 20
Points : 30
Reputation : 5
Join date : 16/03/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: Lời Bạt .....   Sun Apr 01, 2012 9:36 pm

- Thần chú này gồm có tên như sau :

1 - Quảng đại viên mãn đà la ni .
2 - Vô ngại đại bi đà la ni .
3 - Cứu khổ đà la ni .
4 - Diên thọ đà la ni .
5 - Diệt ác thú đà la ni .
6 - Phá ác nghiệp chướng đà la ni .
7 - Mãn nguyệt đà la ni .
8 - Tùy tâm tự tại đà la ni .
9 - Tốc siêu thánh địa đà la ni .


- Và ngài Quán thế Âm còn có tên gọi là : Nhiên sách , còn gọi là Thiên Quang Nhãn .

1. - Nếu người nào mà bi chất độc của loài sâu bọ làm hại , thì thân nhân mau dùng hương Dược kiếp bố la hòa đồng phân với hương Chuyết cụ la vào nước trong , sắc còn một chén , xong lại để chén thuốc ấy trước tượng Thiên Nhãn , tụng chú này một trăm lẻ tám biến rồi cho bệnh nhân uống , liền thấy an lành . ( Dược kiếp bố la tức là Long Não hương - Chuyết cụ la tức là An tức Hương ) .

- Nếu bị rắn rít cắn , dùng vị Càn cương tán mạt , tụng chú này hai mươi mốt biến đắp lên vết thương liền hết .
- Nếu bị kẻ thù mưu hại , nên dùng đất sạch , hoặc bột , hoặc sáp nắn thành kẻ ấy xong để trước tượng Thiên nhãn tụng vào lưởi dao một trăm lẻ tám biến , cứ tụng xong mỗi biến là chém xuống một lần và kêu tên người ấy một lần , xong rồi đem 108 đoạn này đi đốt cháy , y theo pháp thức như thế, kết oan gia thù nghịch sẻ đổi ra trạng thái vui vẻ và thân mật với ta .

- 1 - Nếu chúng sanh nào muốn được giàu có lớn , có nhiều thứ châu báu dùng nên cầm trong tay trái châu như ý .
chân ngôn rằng : Án _ phà nhựt ra , phạ đa ra , hồng phấn tra .
- 2 - Nếu muốn trị các bệnh trên thân , trong tay nên cầm nhành dương liểu .
chân ngôn rằng : Án _ tô tất địa , ca rị phạ rị , đa nẩm đa mục đa duệ , phạ nhựt ra phạ nhựt ra bạn đà , hạ nẳng hạ nẳng , hồng phấn tra .
- 3 - Nếu muốn trị các chứng bệnh trong bụng , trên tay nên cầm cái bát báu .
chân ngôn rằng : Án _ chỉ rị , chỉ rị , phạ nhựt ra , hồng phấn tra .
- 4 - Nếu muốn trị bệnh mắt mờ , không thấy ánh sáng , trên tay cầm nhựt tinh ma ni .
chân ngôn rằng : Án _ độ tỷ , ca giả độ tỷ , bát ra phạ rị nẳnh , tát phạ hạ .
- 5 - Nếu muốn hàng phục tất cả thiên ma thần , trên tay nên cầm cây bạt chiếc la .
chân ngôn rằng : Án _ nể bệ nể bệ , nể bà dã , ma ha thất rị duệ , tát phạ hạ .
- 6 - nếu muốn hàng phục tất cả oán giặc , trên tay nên cầm chày kim cang .
chân ngôn rằng : Án _ phạ nhựt ra chỉ nãnh , bát ra nễ bát ra dã , tát phạ hạ .
- 7 - Nếu muốn trừ tánh ở tất cả chổ sợ hải không yên , trên tay nên cầm thí vô úy .
chân ngôn rằng : Án _ phạ nhựt ra nẳng dã , hống phấn tra .


1. Nam mô Phật Đà Da
Nam mô Đạt Ma Da
Nam mô Tăng Dà da

- Nam mô bột đà cù na mê , nam mô đạt mạ mạ ha đê , nam mô tăng già đa dạ nê , để chỉ bộ tất tát đốt chiêm nạp mạ . Thâm đê đế đồ tô tra , A nhã mật đế ô đô tra , thâm kỳ tra ,ba lại đế gia di nhã tra ô đô tra , câu la đế tra kỳ ma tra , sá phạ ha .

này Thiện nam tử , sức oai thần của Đại Bi Tâm Đà La Ni không thể nghĩ bàn , không thể nghĩ bàn , khen ngợi không bao giờ hết được . Nếu chẳng phải là người từ đời quá khứ lâu xa tới nay đã gieo nhiều căn lành , thì dù cho cái tên gọi còn không được nghe , huống chi là thấy được , nay phải nên tùy hỷ , nếu kẻ nào hủy báng thần chú này tức là hủy báng hằng hà sa chư Phật , nếu người nào đối với Đà La Ni này mà sanh nghi không tin , nên biết kẻ ấy sẻ vĩnh viễn mất đi sự lợi ích lớn , trăm ngàn ức kiếp không nghe thấy Phật Pháp , thường chìm trong biển khổ tam đồ luân hồi đọa lạc , mà chẳng bao giờ bước ra khỏi .

Lão phu kính bút

-------- CHUNG ---------
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Lời Bạt .....   

Về Đầu Trang Go down
 
Lời Bạt .....
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đạo học-Tâm linh-Huyền thuật :: Tôn giáo :: Phật giáo-
Chuyển đến