Đạo học-Tâm linh-Huyền thuật

Diễn đàn được thành lập nhằm hướng tới một nơi trao đổi học thuật, kinh nghiệm huyền môn, là nơi giao lưu văn hóa, tôn giáo để lưu lại những giá trị vô hình cho hậu thế.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Sách LỔ BAN-NAM TÔNG -Phù Chúc Do Khoa

Go down 
Tác giảThông điệp
phuongquang1704
Búa gỗ
Búa gỗ
avatar

Tổng số bài gửi : 24
Points : 68
Reputation : 5
Join date : 25/01/2012

Bài gửiTiêu đề: Sách LỔ BAN-NAM TÔNG -Phù Chúc Do Khoa    Sun Jan 29, 2012 2:40 pm

Vài nét về quyển sách này:

SÁCH LỔ BAN-NAM TÔNG -Phù Chúc Do Khoa

Xin nhắc lại rằng, pháp thuật mênh mông như biển, người tu chứng đếm trên đầu ngón tay, mục đích đưa bài lên để không phụ lòng các vị tiền bối có công tu tập. Hơn nữa, các pháp thuật Địa tiên chỉ có thể phát huy sức mạnh khi ở trong địa giới qui định, nếu vượt qua bốn biển lớn, e rằng sức mạnh không còn lại bao nhiêu.

Sau đây là Chúc Do qui tắc:

""Hiên Viên Hùynh Đế sáng tạo môn Chúc Do khoa để thống trị các chứng bệnh nội và ngoại thương, tất cả gồm 13 môn, chẳng cần xem mạch, biện luận ôn lượng, cũng chẳng cần châm chích huyệt đạo... Các chữ bí mật được Hiên Viên tạo ra từ việc thấu triệt tâm tánh con người. Chữ giống Ngũ Lôi phù, trong đó chữ Lôi làm vua, chữ Quỷ làm thần, các chữ khác làm tá xứ... tất cả hợp lại có tác dụng đuổi tà bệnh"

Muốn thực hành Chúc Do khoa phải thờ tượng Hiên Viên lão Tổ, mỗi chữ phù phải luyện tập đúng lệ kì là 49 ngày.

Bài khấn như sau:

""Đại từ đại nguyện đại thánh chí linh, hợp định âm dương, đức tham trời đất, xét rõ đường lối mà cứu hơi thở cho mạch lạc. Đại cổ thánh Hiên Viên lão tổ hiểm minh y thuật, sáng tác Chúc Do phù chương huyền diệu, công cán chế tạo sâm nhung, hiệu dụ châm chích, đạo thuật vô cực. Con dân nhờ tế độ, tà quỉ nghe biết phải gào khóc. Đệ tử là ... ngưỡng mộ công ơn Thánh tổ oai linh. được lãnh giềng mối Chúc Do, ngưỡng mộ rộng lớn khắp cứu muôn dân, nay có người bệnh ... cầu ngài giáng lâm chữa trị, nhỏ phước thương tình giúp đỡ. xin khấu đầu cúng vái, khấu thỉnh lão tổ đại phát từ bi thần linh tốc ứng, giáng sắc lịnh chủ khoa y thần phò trợ đệ tử... ( tên người bệnh)... truyền cứu bệnh nhân đến cầu giúp ( bệnh nhân lạy 4 lạy)"

Luyện nước chữa bệnh:

"Thiên dĩ nhất sanh - Địa dĩ lục thành - Nhất lục kí hiệp - Hoạt bát trường thanh- Tại thiên vi vũ lộ - Lợi vạn vật nhi bất cùng- tại địa vi giang hồ hiệp nhứt, nguyên nhị thống hiệp, thanh vi phóng thủy, đạo khí qui trung, tốn sái trai đàn, tà uế diệt tích, tư nghiễm hàn mặc, thư phù định công."

Cách sử dụng:

Lấy nước tinh khiết ( không dùng nước sông), luyện chú vào mỗi sáng sớm, sau đó rót nước vào chung để trước tượng Hiên Viên lão tổ, đốt hương điểm vào.Có bệnh nhân đến, thỉnh nước xuống, định tâm, tay phải bắt ấn Văn Quyết ( đầu ngón tay cái bấm vào đốt giữa ngón giữa), tay trái cầm chung, chân đứng Đinh tấn vững vàng, mắt nhìn vào nước, cắn răng, miệng đọc thầm Thủy chú , sau đó đọc đến câu chú chữa bệnh ( loại bệnh nào có câu chú riêng của bệnh đó).

Theo ý riêng của đệ, đây là nước thanh tịnh, đã có vào phép, nếu uống thường xuyên mỗi ngày cũng có công năng trị bệnh.

Bài Chú để vẽ chữ phù:

""Thiên viên địa phương - luật lịnh cửu chương- Niệp bút tại thủ- Vạn bệnh trừ ương - Cấp cấp như luật lịnh - Sắc".

Nếu vẽ một đạo phù, đọc một biến, vẽ 2 đạo phù thì phải đọc 2 biến, cứ thế mà tăng lên. Sau này, đệ sẽ tìm cách post các chữ phù của từng khoa lên, lúc ấy sẽ ghi chú chi tiết hơn từng phép một.

Thú thật với bạn là Thanh cũng không có duyên được gặp thánh tượng của Hiên Viên lão tổ. Trước đây, trong thời gian còn chữa bệnh, Thanh chỉ thờ bài vị của Ngài mà thôi. Nghe đồng đạo nói ở một vài Đạo quan của người Hoa ở Chợ Lớn có bức tượng này. Có điều họ không tiếp người ngoài nên vẫn chưa có cơ hội chiêm ngưỡng. Thôi thì "linh bất linh tại ngã", trước đây Thanh vẫn dùng Chúc Do khoa nhưng không có thánh tượng vẫn linh nghiệm như thường. Môn này rất thích hợp cho những người hành nghề đông y, vì Thanh thấy trong phù có kết hợp với vài vị thuốc Bắc, công hiệu thần diệu vô cùng. Phải chăng linh phù chữa bệnh tâm, linh dược chữa bệnh thân?

Hôm nay, xin phép lần lượt trình bày những kiến thức và kinh nghiệm phép tắc trong trị bệnh bằng Chúc Do khoa. Lúc trước, khi nhận quyển sách và phép tắc này, vị Đại sư truyền dạy có căn dặn qui tắc Chúc do như sau:

- Phải phân rõ bệnh chứng rồi mới điều trị, chớ lầm lạc qui tắc Chúc Do khoa.

- Phải giữ 10 điều cấm:

1- Tham tài vô yểm.

2- Chậm chạp nghi ngờ không quyết định.

3-Tùng sự thô lỗ.

4-Mượn việc chữa bệnh làm điều mờ ám.

5-Làm bẩn thỉu.

6- Vô cớ sát sinh.

7- Háo sắc say rượu.

8- Phô trương tài sức.

9- Kết bạn với kẻ gian tà.

10- Thâu dụng học trò bừa bãi về phép này. Giữ được 10 điều này, tất được Hiên Viên Lão tổ chứng tri.

Link tải sách đây: 4shared.com/file/uPtxetAT/sach_loban-phu_chuc_do_khoa-na.html
Về Đầu Trang Go down
 
Sách LỔ BAN-NAM TÔNG -Phù Chúc Do Khoa
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đạo học-Tâm linh-Huyền thuật :: Thư viện :: Sách-ebook-
Chuyển đến