Đạo học-Tâm linh-Huyền thuật

Diễn đàn được thành lập nhằm hướng tới một nơi trao đổi học thuật, kinh nghiệm huyền môn, là nơi giao lưu văn hóa, tôn giáo để lưu lại những giá trị vô hình cho hậu thế.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 nữ thần cai quản các ty

Go down 
Tác giảThông điệp
robocorq
Búa gỗ
Búa gỗ


Tổng số bài gửi : 12
Points : 39
Reputation : 5
Join date : 26/01/2012

Bài gửiTiêu đề: nữ thần cai quản các ty   Thu Jan 26, 2012 2:18 pm

Cửu Thiên Huyền Nữ:Cửu Thiên huyền nữ hay còn gọi là huyền nữ, nguyên nữ, Cửu Thiên nữ, Cửu Thiên nương nương,.... Tương truyền từ thời nguyên thuỷ, Hoàng đế lệnh cho Cửu Thiên huyền nữ sinh ra ông tổ của triều Thương là Khố, xây dựng nên triều đại nhà thương vững mạnh. Về sau, vị thần này lại trở thành một người tinh thông quân sự, một vị thần chính nghĩa, phù hộ cho các vị Anh hùng trừ ác diệt bạo, từng giúp cho Hoàng Đế đánh bại đế Xi Vưu. Đồng thời, đây còn là một vi nữ thần rất giỏi đạo dưỡng sinh Hoà hợp âm dương, đã từng truyền cho Hoàng Đế đạo âm Dương điều hoà.
*Đẩu mẫu nguyên quân
Đẩu mẫu còn gọi là đẩu lão, " đẩu " tức là Bắc đẩu thất tinh( 7 ngôi sao Bắc đẩu) " mẫu " có nghĩa là mẹ. Như vậy đẩu mẫu là mẹ của Bắc đẩu thất tinh. Đạo giáo Tôn xưng bà là viên Minh đạo mẫu Thiên tôn. Tương truyền bà là ái tử kỷ quan, phu nhân của Chu Ngự Vương. Bà sinh được 9 người con. Người con trưởng và con thứ chính là Thiên Hoàng đại đế và Bắc cực đại đế trong tứ ngự. Bảy người con còn lại là Tham Lang, Cự Môn, Lộc Tồn, Văn Khúc, Liên Trinh, Văn Khúc và Phá Quân tức tên bảy vì sao trong chòm Bắc Đẩu. Hình tượng của đẩu mẩu có 3 mắt, 4 đầu và8 cánh tay. Thánh đản là vào ngày 9-9 âm lịch
*Bích Hà Nguyên Quân:
Bích Hà Nguyên Quân, tên gọi đầy đủ là Đông Nhạc Thái Sơn Thiên Tiên Ngọ Nữ Bích Hà Nguyên Quân, dân gian thường gọi ngắn gọn là Thái Sơn Nãi Nãi. Có thuyết cho rằng vị thần này là con gái của Thái Sơn Đông Nhạc Đại Đế. Có thuyết cho rằng, nàng là 1 cô dân Nữ thời hán tên là thạch ngọc diệp, tu luyện thành Tiên ở núi Thái Sơn. Tương truyền Bích Hà Nương Nương là 1 vị thần thần thông quãng đại, có thể bảo trợ việc sản xuất nông nghiệp, thương nghiệp, bảo vệ cho người đi đường xa, việc hôn nhân, có thể trị bệnh cứu người , đặc biệt là người có thể giúp cho phụ Nữ sinh con được. Do vậy, từ rất sớm , tín ngưỡng về Bích Hà nương nương đã được lưu truyền rộng rãi. Bên cạnh của Bích Hà nương nương còn kết hợp tế tự Tống Tử nương nương, Nhãn Quang nương nương, Thiên Hoa nương nương, thánh đản là vào ngày 18-4, có thuyết lại cho rằng là ngày 15-3 âm lịch. Vào ngày này các chùa và miếu thờ Bích Hà nương nương các hoạt động tự tế tiến hành rất long trọng.
*Thiên Phi Nương Nương
Thiên Phi nương nương hay còn gọi là Thiên hậu nương nương. Dân gian thường gọi bà là ma tổ. Tương truyền bà là con gái thứ Sáu của Đô tuần Kiểm Lâm Nguyện thời Ngũ Đại( nay là tỉnh Phúc Kiến). Thời Ngũ Đại bà được một đạo sĩ cao đạo truyền cho Bí pháp mà Đắc đạo thành Tiên. Từ thời Tống trở về sau, Thiên Phi được xem là vị thần cứu hộ trên biển và được nhân dân thờ phụng. Từ thời Minh, Thanh trở về sau, tính ngưỡng Thiên Phi được truyền đến Đông Nam Á, Nhật Bản, Triều Tiên. Hiện nay ở các khu vực như Đài Loan, Hồng K ông vẫn còn sùng Bái vị thần này. Hằng năm lấy ngày 23-3 âm lịch làm thánh đản. Ở miếu Thiên Phi vào ngày này rất đông người đến triều bái, khói Hương nghi ngút
cái này đáng lẽ phải ghi nguồn nhưng là vì cùng t.g nên thôi
Về Đầu Trang Go down
 
nữ thần cai quản các ty
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Đạo học-Tâm linh-Huyền thuật :: Tôn giáo :: Đạo giáo-
Chuyển đến